Cách bảo dưỡng sofa tại nhà

Cách bảo dưỡng sofa tại nhà Đơn Giản – Nhanh Chóng – Bền Đẹp như mới

Để ghế sofa luôn bền đẹp theo thời gian thì việc vệ sinh, bảo dưỡng sofa da định kì và đúng cách là yếu tố cực kì quan trọng. Vậy làm thế nào để tự vệ sinh sofa da tại nhà hiệu quả? Trong bài viết này, Duy Khôi xin được gửi tới bạn những thông tin chi tiết và chính xác nhất về cách bảo dưỡng sofa da tại nhà đơn giản, dễ làm và hiệu quả nhất
Việc vệ sinh, bảo dưỡng sofa da đúng cách không chỉ giúp đảm bảo an toàn cho người ngồi mà còn giúp nâng cao tính thẩm mỹ, kéo dài tuổi thọ cho ghế. Dưới đây là 4 bước vệ sinh và bảo dưỡng sofa da “chuẩn chuyên gia” mà Duy Khôi hướng dẫn bạn:

1. Bước 1: Làm sạch cơ bản

– Sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn trên bề mặt ghế sofa da, sau đó dùng khăn mềm ẩm để lau lại một lượt. Nếu sofa bị dính mực, bạn cần có những phương pháp làm sạch riêng để không làm ảnh hưởng tới chất lượng da.

2. Bước 2: Làm sạch bằng dung dịch tẩy rửa phù hợp

– Sử dụng các sản phẩm dung dịch tẩy rửa dành riêng cho ghế sofa da, xịt trực tiếp lên ghế và dùng khăn mềm lau bề mặt nhiều lần đến khi sạch.
– Bạn nên sử dụng các chất tảy rửa có chứa sáp ong hoặc các loại sáp dưỡng da để không làm thay đổi cấu trúc da, giúp làm sạch dễ dàng và sáng bóng sofa da.
– Lưu ý: Bạn nên test dung dịch tẩy rửa ở 1 góc nhỏ của ghế sofa da trước khi sử dụng để theo dõi phản ứng, Sau khi test nếu xuất hiện tình trạng da sần sùi hoặc phai màu thì không nên dùng tiếp

3. Bước 3: Đợi sofa khô tự nhiên

– Sử dụng khăn sạch khô để lau lại sofa da một lần nữa và để khô tự nhiên ít nhất 2-3 tiếng. Hoặc sử dụng quạt gió để làm khô trước khi đưa vào sử dụng.
– Bạn không nên sử dụng máy sấy nhiệt độ cao để làm khô sau khi vệ sinh bảo dưỡng sofa da bởi nhiệt độ cao sẽ làm ảnh hưởng đến bề mặt ghế sofa da.

4. Bước 4: Thoa sản phẩm bảo dưỡng sofa da

Sau khi bề mặt sofa da đã khô, bạn nên sử dụng các sản phẩm dưỡng làm từ sáp để thoa một lớp mỏng trên bề mặt giúp sofa da thêm sáng bóng, nâng cao độ đàn hồi và không bị nứt nẻ.
Trên đây là các bước cơ bản mà chúng tôi thường khuyên khách hàng của mình thao tác thường xuyên đối với sản phẩm Sofa để duy trì bảo dưỡng và nâng cao tuổi thọ của sản phẩm.
Đánh giá post